Phân loại các bệnh viêm đại tràng

سه‌شنبه 9 مرداد 1397 ساعت 03:34

Ngày nay, viêm đại tràng không phải là 1 căn bệnh hiếm gặp, tỷ lệ mắc viêm đại tràng ở nước ta rất cao. Viêm đại tràng chia làm nhiều loại trong đó có bệnh viêm đại tràng góc lách.

1. Bệnh viêm đại tràng là bệnh gì?
Bệnh viêm đại tràng https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-noi-soi-dai-trang-mat-bao-lau.html là một hiện tượng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng hay ruột già - phân loại cuối cùng của ống tiêu hóa trong cơ thể. Đó như một ống dài khoảng 1,2 mét và là nơi nhận thức ăn đã được tiêu hóa cũng như hấp thu ở ruột non. Tại khu vực này thì đại tràng sẽ hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn đó cùng với sự hỗ trợ của các loại vi khuẩn tạo đà sẽ giúp cho phân hủy thức ăn thành phân và sau đó sẽ tống ra ngoài.

Viêm đại tràng xảy ra tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Vì đây là bộ phận phân hủy các thức ăn cuối cùng hậu quả viêm đại tràng dẫn tới bị viêm nhiễm thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chính vì vậy, cần phải điều trị bệnh viêm đại tràng càng sớm càng tốt.

Nội soi đại tràng mất bao nhiêu lâu?

2. Các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng
Viêm đại tràng hay viêm đại tràng góc lách thì để có các triệu chứng bệnh như:

Đau ở khu vực ổ bụng ở hố chậu trái hoặc hố chậu phải
Người bệnh thường xuyên bị tiêu chảy, trong phân có chất nhầy và một số trường hợp thì có thể lẫn máu
Xuất huyết trực tràng

3. Phân loại các bệnh viêm đại tràng
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh viêm đại tràng https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-dai-trang-sigma-cac-thong-tin-y-khoa-huu-ich-2.html và dựa vào các nguyên nhân này mà người ta có thể phân loại bệnh thành số nhóm sau đây:

Bệnh viêm đại tràng do nhiễm vi khuẩn
Bệnh viêm đại tràng do nhiễm virus
Bệnh viêm đại tràng bức xạ
Bệnh viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6049 hay đến địa chỉ 4 - 4B Lê Quý Đôn, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh, Phòng khám Đa khoa Pacific để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé.

نظرات (0)
برای نمایش آواتار خود در این وبلاگ در سایت Gravatar.com ثبت نام کنید. (راهنما)

نام :
ایمیل :
وب/وبلاگ :
ایمیل شما بعد از ثبت نمایش داده نخواهد شد